Tuyển dụngĐăng ký          

Thông cáo Báo chí: V/v Thành lập Liên doanh 365 Express và Tập đoàn Yamato Nhật Bản

Thứ ba, 28/02/2017, 14:00 GMT+7

Thông cáo Báo chí: V/v Thành lập Liên doanh 365 Express và Tập đoàn Yamato Nhật Bản

Sáng ngày 28 tháng 02 năm 2017, Công ty Cổ Phần Thương Mại Giao Nhận Ba Sáu Năm và Công ty YAMATO ASIA PTE.LTD. có trụ sở khu vực Đông Nam Á - Thuộc Tập đoàn Yamato Holdings đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác liên doanh về việc thành lập Công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng lạnh nhỏ lẻ tại Việt Nam.

Artboard_1   365EXPRESS

 

Ngày 28 tháng 2 năm 2017

THỎA THUẬN VỀ VIỆC THÀNH LẬP CÔNG TY LIÊN DOANH CUNG CẤP DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN HÀNG LẠNH NHỎ LẺ Ở VIỆT NAM CỦA TẬP ĐOÀN YAMATO VÀ CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI GIAO NHẬN BA SÁU NĂM

~ Bắt đầu triển khai cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng lạnh nhỏ lẻ theo tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản ~

 

 

Công ty YAMATO ASIA PTE.LTD. có trụ sở khu vực Đông Nam Á - Công ty con của Yamato Holdings (Trụ sở chính ở Singapore, người đại diện là ông Richard Chua Khing Seng, sau đây gọi là YAMATO ASIA) và Công ty Cổ Phần Thương Mại Giao Nhận Ba Sáu Năm (Trụ sở chính ở Hồ Chí Minh, Mã số thuế: 0304397646 , người đại diện là ông Đinh Vĩnh Cường; sau đây gọi là 365 EXPRESS). Chúng tôi xin thông báo chính thức về việc thành lập Công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng lạnh nhỏ lẻ sau khi đã ký kết hợp đồng thỏa thuận cơ bản ngày 28 tháng 2.

 

1.BỐI CẢNH VÀ MỤC ĐÍCH THÀNH LẬP

Việt Nam là quốc gia được đưa vào nhóm có nền kinh tế phát triển đáng chú ý, những năm gần đây cùng với sự bắt đầu của ngành sản xuất thì có rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư với mục đích đưa Việt Nam dần trở thành một cơ sở sản xuất ở Châu Á thay thế cho Trung Quốc và Thái Lan. Ngoài ra, với tư cách là một thị trường tiêu thụ với dân số trên 90 triệu người thì Việt Nam đang được kỳ vọng sẽ phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Trong bối cảnh của một nền kinh tế đang phát triển như vậy nên kéo theo nhóm dân số có thu nhập trung bình tăng lên, ý thức với việc ăn uống an toàn vệ sinh thực phẩm cũng dần cao lên, và nhu cầu với hàng thực phẩm Nhật và nguyên liệu của Nhật Bản đang ngày được chú trọng nhiều hơn.

 

Bên cạnh đó, Tập đoàn Yamato bằng việc bắt đầu triển khai dịch vụ Takyubin ở Singapore vào năm 2010, tiếp theo ở Malaysia vào năm 2011, và ở Thái Lan vào tháng 1 năm 2017, để hướng tới triển khai mở rộng mạng lưới network về vận chuyển nhỏ lẻ ở các nước trong khu vực Asean. Cùng với việc thành lập Tổ chức Cộng đồng Kinh tế Khu vực Asean (AEC) dẫn đến sự gia tăng về nhu cầu vận chuyển xuyên biên giới thì hiện tại Yamato cũng đang tích cực mở rộng dịch vụ này bằng việc mua lại Tập đoàn OTL là Công ty về vận chuyển đường bộ xuyên biên giới có trụ sở chính đặt tại Malaysia. Ngoài ra, với việc thành lập Công ty TNHH Yamato Logistics Việt Nam vào năm 2015, Yamato đang tập trung triển khai chủ yếu các ngành nghề FWD, Logistics, và Dịch vụ chuyển nhà ở nước ngoài.

 

Mặt khác, 365 EXPRESS là Công ty chuyên về kinh doanh vận tải và thủ tục hải quan, thuộc trong 365 Group triển khai rất nhiều ngành nghề dịch vụ đa dạng như kinh doanh Bất động sản, buôn bán lẻ, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh thương mại, thủ tục hải quan và kinh doanh vận tải ở thị trường Việt Nam, và hiện tại cũng đang triển khai các ngành nghề kinh doanh liên quan đến vận chuyển hàng cho các nhà hàng Nhật, thủ tục thông quan nhập khẩu hàng thực phẩm Nhật.

 

Lần này với việc hợp tác thành lập Công ty liên doanh cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng lạnh nhỏ lẻ ở thị trường Việt Nam, cùng với việc mở rộng hệ thống mạng lưới network về vận chuyển hàng lạnh nhỏ lẻ chất lượng cao, hai Bên đang nỗ lực đóng góp vào việc đảm bảo an toàn chất lượng hàng thực phẩm và mở rộng thị trường Takyubin hàng lạnh ở Việt Nam, đồng thời cung cấp dịch vụ phân phối một cách tối ưu với cả các Khách hàng cá nhân cũng như Khách hàng doanh nghiệp.

 

2.GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ CÔNG TY LIÊN DOANH

Công ty được thành lập với sự góp vốn của các hai đối tác là YAMATO ASIA 51% và 365 EXPRESS 49%. Với mục đích triển khai ngành nghề dịch vụ ở thị trường Việt Nam, bằng việc phát huy thế mạnh kinh nghiệm kiến thức về vận chuyển hàng lạnh ở Nhật Bản của Tập đoàn Yamato, và kết hợp với chức năng vận chuyển thương mại cùng kinh nghiệm vận chuyển ở thị trường Việt Nam của Tập đoàn 365.

Tên Công ty 

 YAMATO 365 EXPRESS CO., LTD.

Thành lập

 Tháng 8 năm 2017 ( dự kiến)

Ngày bắt đầu kinh doanh

 Tháng 9 năm 2017 ( dự kiến)

Vốn điều lệ

 20 tỷ VND(100 triệu Yên)

Cổ đông và tỷ lệ vốn góp

 YAMATO ASIA PTE. LTD.

  : 51%(10,2 tỷ VND / 51 triệu Yên)

 BA SAU NAM TRADING LOGISTICS JSC.

 : 49%(9,8 tỷ VND / 49 triệu Yên)

Chủ Tịch

 Ông ĐINH VĨNH CƯỜNG

 (Chủ tịch Công ty Cổ Phần Thương Mại Giao Nhận Ba Sáu Năm)

Giám đốc

 Ông HIROSHI MATSUDA

 (Giám đốc Công ty TNHH Yamato Logistics Việt Nam)

Nội dung kinh doanh

 Dịch vụ vận chuyển hàng lạnh nhỏ lẻ ở Thị trường Việt Nam

Tỷ lệ quy đổi  VND0.005Yên

 

3.NỘI DUNG NGÀNH NGHỀ KINH DOANH

Triển khai dịch vụ vận chuyển hàng lạnh nhỏ lẻ đối với các hàng nguyên liệu thực phẩm tươi sống nhập khẩu trực tiếp từ Nhật về phân phối cho thị trường Việt Nam và các hàng nguyên liệu thực phẩm trong nước.Về cụ thể đến thời điểm bắt đầu triển khai kinh doanh chúng tôi sẽ thông báo lại một lần nữa.

 

4.GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY YAMATO ASIA

Tên Công ty

 YAMATO ASIA PTE. LTD.

Người đại diện

 Richard Chua Khing Seng / Chủ tịch

Vốn điều lệ

 S$352,921,364

Trụ sở chính

 223 Mountbatten Road #01-07/08, Singapore 398008

Nội dung kinh doanh

 Quản lý kinh doanh khu vực Đông Nam Á

 

 

5.VỀ CÔNG TY 365 EXPRESS

Tên Công ty

BA SAU NAM TRADING LOGISTICS JSC.

Thành lập

Tháng 6 năm 2006

Vốn điều lệ

50 tỷ VND (Khoảng 250 triệu Yên)

Đại diện

Đinh Vĩnh Cường / Chủ tịch

Trụ sở chính

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Mã số thuế

0304397646

Nội dung ngành nghề kinh doanh

FWD, thủ tục hải quan, vận chuyển, dịch vụ vận chuyển tổng hợp khác

Chi nhánh chính

Triển khai trên toàn quốc: 2 chi nhánh chính (Hà Nội, Đà Nẵng),
7 văn phòng đại diện.

Số lượng nhân viên 365 Express

114 người (tính đến  tháng 12 năm 2016)

 

6.LỊCH TRÌNH

(1)Ngày ký kết hợp đồng hợp tác liên doanh    Ngày 28 tháng 2 năm 2017

(2)Ngày thành lập Công ty liên doanh              Tháng 8 năm 2017 ( dự kiến)

(3)Ngày bắt đầu kinh doanh của Công ty         Tháng 9 năm 2017 ( dự kiến)

 

Liên hệ 

Công Ty CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI GIAO NHẬN BA SÁU NĂM

Phụ trách:                    Mr . Bằng                    Phone: (84.8)38.497.999 – Ext. 117

Công ty TNHH YAMATO LOGISTICS VIETNAM

Phụ trách:                    Ms. Xuyên                  Phone: (84.8) 3827 8328 – Ext. 115


Yamato; Ba Sáu Năm; 365 Express; JVC; Liên doanh
Người viết : admin

Giới hạn tin theo ngày :